หน้าแรก

เกาะเสม็ด

แผนที่เกาะเสม็ด

การชำระเงิน

ส่งเมล์สอบถาม

 หาดทรายแก้ว

 อ่าววงเดือน

 อ่าวแสงเทียน-หวาย

 อ่าวกิ่ว-อ่าวพร้าว

 อ่าวน้อยหน่า

 ทัวร์รอบเกาะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Koh Samed BanPhe Rayong Thailand

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่ตลอดทั้งปีแม้ในฤดูมรสุมที่อาจมีคลื่นลม และฝนตกแต่ก็เป็นครั้งคราวเท่านั้น เกาะแห่งนี้ต้องซื้อน้ำจากฝั่งแม้ในฤดูฝนก็ตาม นักท่องเที่ยวส่วนมากมักคิดว่าฤดูฝนไม่เหมาะสำหรับการเดินทางทางทะเลแต่ที่เกาะเสม็ด นั้นแตกต่างจากเกาะอื่นๆในประเทศไทยเพราะอยู่ห่างจากฝั่งเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น
ส่วนช่วงที่น่ามาที่เกาะแห่งนี้ก็ราวเดือน พฤศจิกายนถึงเดือนมิถุนายน และจะร้อนมากในเดือนเมษายน
เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง250 กิโลเมตรเท่านั้น และมีหาดทรายที่ขาวสะอาด ทะเลที่สวยงาม มี 16 หาดเช่น หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวพร้าว อ่าวกิ่ว อ่าวแสงเทียน อ่าวหวาย อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวน้อยหน่า ที่แตกต่างกันให้ท่านได้เลือกพักในแบบที่ท่านต้องกา

เกาะเสม็ด หรือเกาะแก้วพิสดาร ตั้งอยู่ตำบลเพ อ.เมือง จ.ระยอง อยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพประมาณ 7 กิโลเมตร สภาพของเกาะเสม็ด มีสันเขา เป็นแนวยาว จากตัวเกาะด้านเหนือมาทางใต้ ส่วนฝั่งตะวันตก ของเกาะ เป็นหน้าผาสูง และลาดชันลงสู่ฝั่งตะวันออก ที่มีชายหาดเว้า ทำให้เกิดชายหาด ที่สวยงามหลายแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก ของเกาะเสม็ด เรือโดยสารที่บ้านเพ มีตั้งแต่ 08.00 - 20.00 น. เรือออกทุกๆ 1 ชั่วโมง จากบ้านเพถึงหน้าด่าน(หาดทรายแก้ว) จะมีเรือตลอดทั้งวัน แต่หากขึ้นที่อ่าววงเดือน  หากต้องการเช่าเหมาลำก็ตกลงราคาได้ ท่าเรือมีหลายแห่งเช่น ท่าเรือนวลทิพย์ ท่าเรือสะพานใหม่ ท่าเรือศรีบ้านเพ เรื่องราคาไม่แต่ต่างกันมาก

หาดทรายแก้ว ชายหาดที่ยาวที่สุดของเกาะเสม็ดละเป็นที่รู้จักกันดีของหมู่นักท่องเที่ยวทั่วไป ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่ชอบความหลากหลาย หาดทรายแก้ว เป็นอีกหนึ่งหาด ที่คุณจะชอบ เพราะหาดนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเครื่องเล่นทางน้ำ ร้านอาหารทะเล บาร์ริมหาดและอื่นๆ...อ่าวไผ่ อ่าวไผ่มีชายหาด ที่ติดกับหาดทรายแก้ว คั่นกันแค่โขดหิน ไม่ใหญ่นัก นักท่องเที่ยวส่วนมากเป็นชาวต่างชาติ ที่นิยมหาเช่าบังกะโลถูกๆ และบาร์ริมหาด ปาร์ตี้และเสียงเพลง...อ่าวทับทิม อ่าวนี้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่มากนัก มีรีสอร์ทอยู่เจ้าเดียว สะอาดเงียบสงบ อยู่ไม่ห่างจากหาดทรายแก้วมากนัก เดินถึงกันได้...อ่าวพุทรา อ่าวเล็กๆ ที่เงียบสงบ ไม่ค่อยจะมีนักท่องเที่ยว มาส่งเสียงรบกวนสักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าหาดนี้ เป็นหาดเล็กๆ เดินแป๊บเดียวก็ทั่ว นักท่องเที่ยว ชาวไทย เลยไม่ค่อยจะสนใจ แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้ว อ่าวพุทรา เป็นเหมือนกับที่พักผ่อนโดยแท้ ...อ่าวน้อยหน่า บริเวณอ่าวน้อยหน่านี้ เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ถึงอ่าวน้อยหน่า มีรีสอร์ทหรูเกิดขึ้นหลายที่ ใครที่ชอบความเงียบสงบ อ่านหนังสือ อาบแสงแดดเคล้าน้ำทะเล บริเวณนี้มีหาดทรายที่สะอาด พอที่จะเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ ...อ่าวลูกโยน เป็นอีกอ่าวหนึ่งที่มีหาดทรายให้เล่นน้ำ ถึงไม่กว้างมากนัก ที่หาดทรายบริเวณอ่าวลูกโยน ค่อนข้างจะสงบเงียบ ไม่พลุกพล่าน นักท่องเที่ยวบางกลุ่มเลยดูจะชอบมาพัก ที่อ่าวลูกโยนกัน ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบความสงบ อ่าวลูกโยน ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ขอแนะนำ ...อ่าวช่อ หรือ อ่าวทานตะวัน ที่รวมสองอ่าวนี้ เป็นอ่าวเดียวกัน ก็เพราะว่าอ่าวนี้ เดิมชื่อว่า อ่าวช่อ แต่ต่อมามีเรียกกันหลายชื่อ ทำให้เกิดความสับสน กับนักท่องเที่ยว พอสมควร ถ้าดูจริงๆ แล้ว อ่าวช่อ และอ่าวทานตะวัน ก็มีโค้งอ่าวที่ติดต่อกัน แต่เรียกชื่อกันตามรีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ ในแต่ละตำแหน่งเท่านั้น...อ่าววงเดือน อ่าวที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวอีกอ่าวหนึ่ง เพราะเรือโดยสารที่มาจากหน้าด่าน จะมาส่งนักท่องเที่ยว ที่อ่าวนี้ เป็นประจำ ถ้าจะบอกว่า เป็นป้ายสุดท้าย ของเรือโดยสารก็ไม่ผิดนัก มีรีสอร์ทมากมาย บาร์ริมหาด เครื่องเล่นต่างๆไม่แพ้ด้านหาดทรายแก้วเลย...อ่าวแสงเทียน อ่าวแสงเทียน เป็นอ่าวที่ เงียบสงบนักท่องเที่ยวที่มาพักอ่าวนี้ โดยมาก เน้นความสงบ เป็นส่วนใหญ่ มีที่พักเพียงเจ้าเดียว จึงทำให้ที่นี่ไม่แออัดเหมือนหาดอื่นๆ ...อ่าวหวาย ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ยิ่งไกลจากหัวเกาะ และนักท่องเที่ยวน้อยลงเท่าไหร่ ธรรมชาติ ก็ยังคงความสวยงามแบบเดิมไว้มากเท่านั้น อ่าวหวาย ก็เป็นอีกอ่าวหนึ่ง ยังคงความสวยงามแบบเดิมไว้...อ่าวกิ่ อ่าวที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการสัมผัสธรรมชาติ อย่างแท้จริง ที่นี่น้ำทะเลสีครามตัดกับขอบฟ้าและหาดทรายอย่างชัดเจน มีมุมสวยๆให้ถ่ายภาพหลายจุด และสามารถมองเห็นเกาะหินขาวได้อย่างชัดเจน ดำน้ำดูปะการังน้ำตื่นได้ และกลิ่นไอของทะเลที่สดชื่นเสมอ...อ่าวปะรัง อ่าวที่สงบเงียบ และไม่มีผู้คนพลุกพล่านอย่างแท้จริง อ่าวนี้มีหาดทรายเล็กๆ พอที่จะลงเล่นน้ำ และชมประการังได้ จุดชมวิวบริเวณแหลมกุด ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ...อ่าวพร้าว จุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดของเกาะแห่งนี้  การเดินทางจากหน้าด่น ใช้เวลาไม่มากนัก อ่าวพร้าวจึงเป็นอีกแห่งหนึ่ง ที่เราจะเห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มาพักกันมากที่อ่าวนี้ มีรีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาว หากใครที่ต้องการรีสอร์ทที่บริการดีๆควรเลือกอ่าวแห่งนี้เป็นหลัก

Copyright © 2005 Samedtrip.Com All Rights Reserved   webmaster : inrayong@hotmail.com
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Hot Line : 089-0398461 Fax : 038-652727

บัญชี ธ.ไทยพานิชณ์ สาขาบ้านเพ ชื่อ เรืองระวี ประเสริฐศักดิ์ เลขที่บัญชี 401-0-50096-3

ภาพถ่าย ภาพที่พักรีสอร์ทต่างๆได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ (อินระยองด็อทคอม) และห้ามผู้ไดนำไปใช้หรือคัดลอกพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางการค้าโดยมิได้แจ้งเจ้าของลิขสิทธิ์ให้ทราบล่วงหน้า หากผู้ใดละเมิดมีความผิดตามกฎหมาย